Tin hyundai

Hyundai Thành Công mở rộng lắp ráp dòng xe du lịch Hyundai Elantra

alt text
Mon, Oct 30, 2017

Hầu hết các mẫu xe Hyundai bán chính hãng tại Việt Nam từ giữa năm 2017 sẽ được lắp ráp tại nhà máy tại Ninh Bình thay vì nhập khẩu từ các thị trường Ấn Độ hay thị trường Hàn Quốc như trước.

Từ Ngày 30/3/2017, tập đoàn Thành Công và hãng xe Hyundai đến từ Hàn Quốc đã ký kết việc liên doanh, mở rộng sản xuất lắp ráp xe du lịch tại Việt Nam, trong đó có các dòng xe phổ biến như: Hyundai SantaFe, Hyundai Elantra, ...

Với việc kinh doanh, phân phối ô tô trong nước đang thay đổi, đặc biệt vào năm 2018 khi thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ khối các nước ASEAN về Việt Nam là 0% theo hiệp định thương mại tự do AFTA, được xem là một đòn bẩy để các mẫu xe của Hyundai có thể cạnh tranh với những thương hiệu khác.

Hyundai Thành Công mở rộng lắp ráp dòng xe du lịch Hyundai Elantra

Việc lắp ráp các dòng xe ô tô du lịch Hyundai cũng sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới công nghiệp phụ trợ, theo sự quy hoạch và phát triển công nghiệp ô tô của Nhà nước.

Cơ cấu sản phẩm xe du lịch của Hyundai tại Việt Nam sẽ chuyển dịch tỷ trọng từ 20% xe lắp ráp CKD hiện tại (với 2 mẫu xe du lịch lắp ráp phổ biến là Hyundai SantaFe và Hyundai Elantra) lên khoảng 70-80% CKD trong năm 2017 này và tiếp tục tăng con số này lên trên 90% CKD trong năm 2018 tới.

Việc chuyển từ nhập khẩu qua lắp ráp ngay tại trong nước giúp Huyndai có thể sản xuất, cung ứng thường xuyên và liên tục hơn. Với kiểu gọi là “của nhà trồng được”, Huyndai sẽ mang lại cho mình lợi thế là nắm bắt tâm lý, nhu cầu của khách hàng khi lắp ráp trong nước. Các điều kiện về thử nghiệm, vận hành, đánh giá cũng được sát hơn khi được đặt trong môi trường, điều kiện thị trường Việt.

Trong giai đoạn đầu, liên doanh hãng xe Hyundai và Thành Công sẽ tiếp tục vận hành nhà máy lắp ráp tại Ninh Bình với công suất khoảng 40.000 xe/năm. Sau đó, hãng xe này sẽ đầu tư mở rộng trong tương lai gần để đáp ứng nhu cầu mua xe của người Việt cũng như là các nước lân cận.

Hyundai Thành Công mở rộng lắp ráp dòng xe du lịch Hyundai Elantra

Vì theo đại diện Hyundai, các mẫu xe ô tô Hyundai được đưa vào lắp ráp ở Việt Nam không chỉ phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước mà nó còn được dùng để xuất khẩu ngược sang các nước trong khối ASEAN.

Trong các năm 2015-2016 đã qua, với thị phần xe du lịch trên 18%, Hyundai Thành Công hiện đang đứng thứ 2 tại thị trường Việt Nam chỉ sau Trường Hải. Các sản phẩm ăn khách của Hyundai được nhiều người biết đến như dòng xe nhỏ Hyundai Grand i10, Hyundai Santa Fe hay Hyundai Elantra.

 

Giới thiệu

Được thành lập từ tháng 10 năm 2006,Hyundai Giải Phóng là Đại lý chính hãng chuyên phân phối các sản phẩm của Hyundai mới 100% được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Ấn Độ,...


Số 5, đường Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội ( Cạnh Bến Xe Nước Ngầm)

dunghv@hyundaigiaiphong.com.vn

093 644 9393

Tư vấn
Gửi tin nhắn
Copyright 2015. All Rights Reserved by Công ty TNHH ÔTÔ HYUNDAI Giải Phóng.
1 142 142 1,269 2,976 6,398 851,020